Trường THPT chuyên Chu Văn An tham gia tích cực cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ V – 2018.

Cuộc thi năm nay có 43 giải pháp đoạt giải tương ứng với 5 lĩnh vực dự thi bao gồm: 02 giải nhất, 06 giải nhì, 10 giải ba và 25 giải khuyến khích. Nhìn chung, Cuộc thi năm nay có rất nhiều ý tưởng sáng tạo nảy sinh từ việc giải quyết nhu cầu thực tiễn ở các địa phương và thành công của các mô hình sản phẩm thực sự hữu ích khi ứng dụng vào đời sống sản xuất nâng cao năng suất lao động và phát triển kinh tế.
Trường THPT chuyên Chu Văn An tham gia cuộc thi với 02 dự án và vinh dự đạt được 02 giải: 01 Giải nhì thuộc về dự án “Nghiên cứu giải pháp xử lý nước thải trong chăn nuôi gia súc” của tác giả Huỳnh Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Thị Bích Thảo (cùng là học sinh lớp 11 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Chu Văn An – Bình Định); 01 Giải ba thuộc về giải pháp “Chuẩn hóa quy trình gieo hạt xanh loài Đai Châu An Lão ( Rhynchotylis gigantea)- Giải pháp góp phần bảo tồn giống lan quý của tỉnh Bình Định” của tác giả Nguyễn Ngô Thục (học sinh lớp 11 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Chu Văn An – Bình Định) và Lưu Minh Nhật (học sinh lớp 11 A, Trường THPT chuyên Chu Văn An – Bình Định).