Trang chủ / Hoạt động
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024! THẦY VÀ TRÒ NHÀ TRƯỜNG QUYẾT TÂM THI ĐUA . ĐẠT NHIỀU THẮNG LỢI MỚI!!!

Tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học năm 2021

Ngày đăng: 23-08-2021

Để đảm bảo công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2021 (tuyển sinh) diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh. Căn cứ hướng dẫn của Bộ GDĐT và Sở Giáo dục và Đào Tạo Bình Định. Trường THPT chuyên Chu Văn An tiếp tục triển khai một số nội dung cụ thể sau đây:

Văn bản hướng dẫn Gốc:

Văn bản 1. media/ftp/1_ HDTĐ_Nguyện vọng trực tuyến_ 2021.pdf

Văn bản 2. media/ftp/2_ CV 3567 - tiếp tục triển khai tuyển sinh 2021 (20_8_2021).pdf

1. Hướng dẫn thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển, sửa sai chế độ ưu tiên và điều chỉnh nguyện vọng chính thức của thí sinh:

1.1. Hướng dẫn thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển (ĐKXT)

- Từ ngày 24/8/2021 đến ngày 25/8/2021 Cổng thông tin tuyển sinh (Hệ thống) sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực tập việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT được đăng tải tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

- Lưu ý đây chỉ là giai đoạn thực tập phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

- Kết quả thực tập điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin do Bộ GD&ĐT qui định. Thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 29/8/2021 đến 17h00 ngày 05/9/2021.

- Nghiên cứu kỹ tài liệu tài liệu Hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến trước khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

- Sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp đăng nhập vào địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

1.2. Thực hiện việc rà soát, sửa sai chế độ ưu tiên, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng ĐKXT chính thức của thí sinh

- Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT được tiến hành trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã ĐKXT ban đầu khi đăng ký dự thi THPT. (các em không cần đến trường để thực hiện)

- Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai, bổ sung các nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin trên mẫu phiếu Phụ lục 2 của Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. (các em phải đến trường để thực hiện)

- Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng ĐKXT, kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến thí sinh sau khi thí sinh đề nghị điểm tiếp nhận hồ sơ sửa sai, bổ sung thông tin (Lưu ý: Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại).

- Thí sinh phải phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.

2. Xét tuyển vào các trường đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non tiếp tục triển khai các nội dung sau:

- Đối với các thí sinh đủ điều kiện đã đăng kí dự thi nhưng không tham dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT được do giãn cách xã hội, hai đại học quốc gia 4 đã có kế hoạch thi đánh giá năng lực cho nhóm thí sinh này (trong đó có cả các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021); vì vậy, ngoài đối tượng thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, các trường xem xét tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đối với cả các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.

Tổ chức thi các môn năng khiếu Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương phải tuân thủ nghiêm túc quy định giãn cách và phòng, chống dịch bệnh; các trường cần nghiên cứu phương án tổ chức thi các môn năng khiếu, có thể kết hợp giữa gửi bài thi và đánh giá trực tuyến như kinh nghiệm một số trường đã triển khai hiệu quả.

Lưu ý: Thí sinh cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đồng thời theo dõi và liên hệ với các trường đăng ký xét tuyển.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị học sinh liên hệ trực tiếp với thầy Trần Huy Bình theo số điện thoại: 0905355369, Email: binh35@gmail.com để được giải đáp và hướng dẫn.

Tin từ Ban Tuyển sinh nhà trường