logo
Trang chủ / Hoạt động
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022. TOÀN THỂ CBGVNV VÀ HỌC SINH THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC THÔNG ĐIỆP 5K . NỖ LỨC THI ĐUA LẬP NHIỀU THÀNH TÍCH CAO TRONG NĂM HỌC MỚI!

Gộp kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên và trường THPT công lập

Ngày đăng: 05-12-2018

 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên sẽ không còn tổ chức riêng như lâu nay.

Theo đó, từ năm học tới sẽ chỉ tổ chức 1 kỳ thi chung để tuyển học sinh vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT trong tỉnh (trừ 3 huyện miền núi), thay vì tổ chức 2 kỳ thi riêng biệt vào lớp 10 chuyên và lớp 10 THPT công lập.

Với phương án này, tất cả học sinh tham gia dự tuyển sẽ làm 3 bài thi các môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Học sinh đăng ký thi vào trường chuyên thì sẽ thi thêm môn chuyên.

Các trường chuyên sẽ tổ chức sơ tuyển vòng 1 theo quy định để lập danh sách học sinh đủ điều kiện dự thi. Ngoài ra, hồ sơ đăng ký dự thi vào trường chuyên sẽ có một số mục để thí sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT công lập nếu không trúng tuyển vào trường chuyên.

Sau khi có kết quả thi, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành xét tuyển học sinh vào lớp 10 cho trường chuyên trước, sau đó mới xét tuyển cho các trường THPT công lập. Riêng số thí sinh không trúng tuyển vào trường chuyên, Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi để chuyển danh sách đến trường THPT công lập mà các em đã đăng ký xét tuyển. 
- Theo Ngọc Tú - Báo Bình Định

TIN KHÁC:
Góc ảnh đẹp
Xem tất cả