Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018 của tỉnh Bình Định

Ngày (18.1) tại Tp. Quy Nhơn, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 năm 2018.Sau vòng thẩm định hồ sơ, Ban tổ chức đã chọn 116 dự án (46 dự án THCS, 70 THPT), với 18 trong tổng số 22 lĩnh vực do Bộ GD&ĐT quy định.

Trường THPT chuyên Chu Văn An đã có 3 dự án tham gia cuộc thi và đều đạt giải.Đó là:
+ NGHIÊN CỨU CHUẨN HÓA QUY TRÌNH GIEO HẠT XANH VÀ CHĂM SÓC CÂY CON DÒNG ĐAI CHÂU AN LÃO ( RHYNCHOTYLIS GIGANTEA), GIẢI PHÁP GÓP PHẦN BẢO TỒN DÒNG LAN QUÝ CỦA TỈNH BÌNH ĐỊNH của em Nguyễn Ngô Thục - Lớp 10 Toán và Lưu Minh Nhật - Lớp 10 A -Giải nhất
+ NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP XỬ LÝ HIỆU QUẢ NƯỚC THẢI TRONG CHĂN NUÔI GIA SÚC của em Huỳnh Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Thị Bích Thảo Lớp 10 Hóa - Giải nhì
+ GIẢI PHÁP: HÌNH HỌC HÓA BÀI TOÁN ĐẠI SỐ của em Nguyễn Gia Vương và Nguyễn Phương Thùy - Lớp 10 Toán - giải tư.
Trong đó dự án đạt giải nhất được Sở GD và ĐT Bình Định lựa chọn đại diện cho Tỉnh dự thi cuộc thi KHKT cấp quốc gia sẽ tổ chức tại tp Đà Lạt vào ngày 17/3 tới.